Trang chủ

Xin đừng ăn thịt chó!

Nhỏ như loài kiến, to như loài voi, khôn như loài người, dại như lũ thiêu thân…được Tạo hóa sinh ra đều muốn sống ! Trong hàng gia súc, loài chó và loài ngựa được coi là khôn nhất, tình cảm nhất đối với người nuôi nó: khuyển mã chí tình là câu khẳng định của dân gian được đúc rút từ thực tế qua nhiều đời. Chức năng của chó là canh giữ nhà, giúp chủ săn bắt và bảo vệ các loại gia súc khác ; cao hơn nữa là chó được huấn luyện để phục vụ trong lực lượng an ninh, quân sự.

Nhỏ như loài kiến, to như loài voi, khôn như loài người, dại như lũ thiêu thân…được Tạo hóa sinh ra đều muốn sống ! Trong hàng gia súc, loài chó và loài ngựa được coi là khôn nhất, tình cảm nhất đối với người nuôi nó: khuyển mã chí tình là câu khẳng định của dân gian được đúc rút từ thực tế qua nhiều đời. Chức năng của chó là canh giữ nhà, giúp chủ săn bắt và bảo vệ các loại gia súc khác ; cao hơn nữa là chó được huấn luyện để phục vụ trong lực lượng an ninh, quân sự.

Trên thế giới đã lưu truyền nhiều mẫu chuyện về chó nặng tình nặng nghĩa với chủ nhà như: nằm bên mộ ông chủ suốt một năm trời, tự kiếm ăn hoặc có con thì tối ra nằm bên mộ chủ, sáng về nhà ; có con chó bơi ra giữa ao làng cứu sống em bé bị ngã xuống nước…Cách đây mấy năm, nhiều báo đăng lại bài phát biểu trước Tòa của một luật sư bào chữa cho thân chủ có con chó bị người khác giết hại, được bình chọn là bài diễn văn hay nhất thế giới trong 1.000 năm qua (xin đăng lại dưới đây).
.
Còn ở ta, tôi đã mục kích cảnh trên đường công tác, anh T công nhân nhà máy cưa Vĩnh Phú xin đi nhờ xe về nhà thăm bố, qua nhà mời các cán bộ ghé vào chơi, nhưng vì nhà quá nghèo chẳng biết lấy gì đãi các bác, đành len lén gọi con chó ra sau hồi nện cho một gậy lăn quay rồi thịt để đãi khách. Đau lòng nhất là trước đó khoảng nửa giờ, thấy người nhà về, con chó mừng quá, cứ ôm lấy chân anh T mà liếm ! Một lần khác, anh thanh niên đèo con chó sau xe đạp, đến hàng thịt chó cạnh nhà tôi, dừng xe lại cầm dây dắt con chó giao cho ông chủ cửa hàng, mấy lần con chó cứ quay lại nhảy lên xe nhưng ngã giá xong rồi, hai bên bàn nhau chỉ còn cách chủ hàng trao cho chủ chó con dao, chủ chó trở sống dao đánh cho con chó một nhát. Chao ôi, chó mến chủ  thế mà chủ quá phụ bạc với nó !
Trước khi đọc bài diễn văn về chó hay nhất thế giới và nhìn thấy những bức ảnh đau lòng ở ta giết hại loài chó để ăn thịt cho khoái khẩu, mời các bạn xem hình ảnh con chó mẹ tự chôn con của nó bị chết để biết loài chó khôn như thế nào. 

 Trên xuống: Chó con bị chết ; chó mẹ lấp đất ; lấp xong, chó mẹ đi vòng mộ con
alt
alt
alt
Diễn văn của luật sư George Graham Vest tại phiên tòa xử vụ kiện hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên William Safire báo New York Times bình chọn là hay nhất trong các bài diễn văn trên thế giới trong 1000 năm qua.
Thưa quý ngài hội thẩm,
Người bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể một ngày nào đó hóa ra kẻ thù chống lại chúng ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình yêu thương hết mực rồi cũng có thể sẽ là một lũ vô ơn.
Những người gần gũi, thân thiết nhất mà người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. Tiền bạc mà con người có được rồi sẽ mất đi, thậm chí còn luôn mất đi đúng vào lúc ta cần nó nhất.
Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phút chốc bởi một hành động dại dột. Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt, có thể sẽ là những kẻ ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn không vụ lợi mà con người có thể có trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ rơi ta, không bao giờ vô ơn hay tráo trở, đó là chú chó của ta.
Nó luôn ở bên cạnh ta trong những lúc phú quý cũng như bần hàn, khi khỏe mạnh cũng như lúc đau ốm. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh dù gió đông giá rét hay bão tuyết vùi lấp, miễn sao được cận kề bên chủ. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn cho nó.
Nó liếm vết thương của ta và những vết trầy xước mà ta phải hứng chịu khi va chạm với cuộc đời bạo tàn này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng, dù ta có là một gã ăn mày. Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân tàn danh liệt thì vẫn còn chú chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận hắt ta ngoài rìa xã hội, không bạn bè, không nơi ở thì chú chó trunng thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, cho nó được bảo vệ ta trước nguy hiểm, giúp ta chống lại kẻ thù...

alt< con chó này canh mộ chủ 6 năm liền
Và khi trò đời hạ màn, thần chết đến rước phần hồn ta đi, để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, thì khi ấy, lúc tất cả thân bằng gia quyến đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ, vẫn còn bên nấm mồ của ta - chú chó cao thượng nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở to cảnh giác, trung thành và trung thực ngay cả khi ta đã đi vào cõi hư vô!
.
Không ít người cho rằng, thịt chó là món khoái khẩu, giúp bổ âm bổ dương, giúp đàn ông cường dục,.nhưng cứ xem những người theo đạo Hồi không ăn thịt chó mà họ vẫn nhiều con, vẫn sống thọ. Nên chăng, chúng ta dứt bỏ thói quen ăn thịt chó để bớt tội sát sinh. Hãy coi sự sống của các loài vật như sự sống của con người mà tha chết cho chúng !
.
30-6-2013 
 

Những con chờ đến lượt minh ngoảnh mặt đi, 
             không dám nhìn những con đã và đang bị cắt tiết. Thương quá !

alt
alt
Nơi chọc tiết bẩn thỉu, đựng tiết trong cái chậu trông kinh thế mà bát tiết canh vẫn "hấp dẫn" ; chọc tiết rồi dội nước sôi nhưng trước khi làm lông thì bỏ chó xuống lỗ lấp đất lại cho trương phình lên, nên con nào cũng béo, miếng thịt nào cũng căng.
alt
Đập chết sinh linh không ghê tay !
alt
Thui bằng đèn khò
alt
Chế biến ngay nơi nền nhà, rất "vệ sinh".
alt
Nhấm nháp trên nỗi chết chóc thảm thương !
alt
alt
alt

Prev Next

* HOÀNG LONG | Nhà cung cấp hàng đầu về van inox - Van hơi - Van nước - Van bơm công nghiệp chính hãng... | Địa chỉ: 1327 Giải Phóng - Hà Nội | ĐT: 090 499 6066 - 0436 423 887 *

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XNK HOÀNG LONG

Địa chỉ: 1327 Đ.Giải Phóng - Q.Hoàng Mai - TP.Hà Nội

ĐT: 043 642 3887 - 0904996066

Email: hoanglong1327gp@gmail.com - congtyxnkhoanglong@yahoo.com.vn

nothing