Trang chủ

Lật tẩy trò lừa đảo của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Giới ngoại cảm không thể “gọi hồn”, “áp vong” hoặc “nói chuyện với người chết”, tất cả các cuộc trò chuyện với thế giới bên kia chỉ là động tác giả nhằm tạo niềm tin đối với thân chủ. ( Lưu ý bài viết theo quan điểm của Tiến sĩ, Đại tá quân đội Đỗ Kiên Cường )
Xin được hỏi các “nhà ngoại cảm” nổi tiếng (và tai tiếng) rằng, các vị ở đâu trong vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt? Và tại sao các vị cứ im như thóc trong vụ “Kỳ án vườn mít”, khi thanh niên Lê Bá Mai hai lần bị tuyên tử hình, một lần được tuyên vô tội, mới nhất lại bị tuyên chung thân."
 
Mọi thông tin để tìm hài cốt đều do chính quyền, đồng đội và gia đình cung cấp trước, trong và sau quá trình áp vong. Do bị lạc hướng trong màn “áp vong”, giới ngoại cảm tổng kết thông tin thu được và cung cấp trở lại cho thân nhân.
 
Trong cuốn “Sự thật đầy đủ về đọc nguội”, Ian Rowling viết “trong một màn gọi hồn thành công, cô đồng nói trong hầu hết thời gian, nhưng mọi thông tin đều do thân chủ cung cấp”. Tuy nhiên, do “chúng ta muốn tin” nên có xu hướng gán mọi thông tin đó cho “nhà ngoại cảm”. Stephen Hawking, phát ngôn viên của khoa học hiện đại, từng nói: “Tôi quan niệm bộ não như máy tính vậy. Khi máy tính hư hỏng thì toàn bộ hoạt động của nó cũng bị mất đi. Không có cái gọi là linh hồn hoặc kiếp sau”.
 
Vậy trước khi nhờ tìm mộ, chúng ta có thể kiểm tra “nhà ngoại cảm” như thế nào?  thực ra rất đơn giản, nếu chúng ta thực sự muốn kiểm tra.
 
Những phương pháp nhà ngoại cảm hay sử dụng:
Theo quy luật vàng của môn tâm lý học, tin là thấy (believing is seeing), nhất định chúng ta sẽ tìm ra các chứng cứ phù hợp với niềm tin của mình, do đó, giới nghiên cứu đưa vào các phòng thí nghiệm được tổ chức chặt chẽ. Trong một thử nghiệm nhà ngoại cảm phải đoán một trong các quân bài (cơ, rô, chuồn hoặc bích). Xác suất ngẫu nhiên (tức đoán mò) là 25%, nên tỷ lệ vượt 25% được xem là thần giao cách cảm, Mặc dù một số có tỷ lệ thành công khá cao, nhưng giới nghiên cứu cũng nhanh chóng nhận ra, đó là do hiệu ứng Hans thông minh, khi nhà ngoại cảm đọc nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của người lật bài (ngựa Hans đầu thế kỷ XX tại Berlin có thể làm toán, đọc đúng tên tổng thống Mỹ… do đọc ngôn ngữ người đối diện). Đây là kỹ thuật đọc nguội mà giới ngoại cảm thường xuyên sử dụng.
 
Nghiêm túc và gây ấn tượng nhất là kỹ thuật Ganzfeld trong khảo sát thần giao cách cảm (đọc ý nghĩ người khác, thậm chí từ xa) trong những năm 1980. Trong kỹ thuật Ganzfeld, người gửi và người nhận ý nghĩ ngồi trong hai phòng cách ly, mắt và tai bịt kín. Người gửi được xem một trong 4 bức tranh và truyền ý nghĩ cho người nhận. Xác suất thành công 34%, cao hơn xác suất ngẫu nhiên 25%, cho thấy thần giao cách cảm nhiều khả năng có thật.  Tuy nhiên, giới nghiên cứu bác bỏ kết quả đó, khi cho rằng thử nghiệm chưa được loại trừ tất cả các ám hiệu ý thức và vô thức. Thống kê cho thấy chúng ta có xu hướng chọn hình ảnh đầu và hình ảnh cuối, cũng như thường nghĩ tới nước và tình dục (bản chất sinh học), nên nếu không ngẫu nhiên hóa tốt trình tự xuất hiện bốn bức tranh, kết quả cuối cùng sẽ bị sai lạc.
 
Lật tẩy trò bịp của “nhà ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng
Bạn có thể yêu cầu “nhà ngoại cảm” tìm ngôi mộ của một thành viên đã khuất trong gia đình tại nghĩa trang địa phương, nếu các ngôi mộ trong đó không có tên. ( Cần lưu ý không nhờ người biết vị trí ngôi mộ dẫn đường để tránh hiệu ứng Hans thông minh.) Hoặc nếu các ngôi mộ trong nghĩa trang đều có tên thì yêu cầu “nhà ngoại cảm” vẽ sơ đồ ngôi mộ khi đang ngồi tại chính nhà người chết. “nhà ngoại cảm” phải vẽ đúng ngôi mộ trong nghĩa trang làng.
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu Phan Thị Bích Hằng nhận được yêu cầu như vậy? Chắn chắn “nhà ngoại cảm” này sẽ từ chối, với lý do gia đình không tin. Mà đã không tin thì “vong thăng”, làm sao mà áp vong được! Đó chính là lối thoát đơn giản nhưng hiệu quả mà giới đồng cốt hoặc ngoại cảm vẫn sử dụng mỗi khi lâm vào thế khó.
 
Để kết thúc loạt bài viết này, tiến sĩ nhấn mạnh: Ngoại cảm tìm mộ chính là một loại thuốc phiện cho nỗi đau vốn chưa thể hóa giải của các gia đình liệt sỹ. Nó tạo ra sự giảm đau tạm thời, nhưng sẽ để lại di hại ghê gớm một cách lâu dài.
Prev Next

* HOÀNG LONG | Nhà cung cấp hàng đầu về van inox - Van hơi - Van nước - Van bơm công nghiệp chính hãng... | Địa chỉ: 1327 Giải Phóng - Hà Nội | ĐT: 090 499 6066 - 0436 423 887 *

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XNK HOÀNG LONG

Địa chỉ: 1327 Đ.Giải Phóng - Q.Hoàng Mai - TP.Hà Nội

ĐT: 043 642 3887 - 0904996066

Email: hoanglong1327gp@gmail.com - congtyxnkhoanglong@yahoo.com.vn

nothing